Hiện nay nhu cầu nghỉ dưỡng đang ngày càng tăng cao, vì vậy số lượng resort cũng đang ngày càng tăng lên. Để có thể đảm bảo việc thu hút khách hàng, resort cần đảm bảo được không gian thư giãn, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên. Việc thiết kế cảnh quan resort là điều vô cùng cần thiết giúp mang tới tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho toàn bộ không gian. Dưới đây là báo giá thiết kế cảnh quan resort mới nhất mời bạn đọc cùng tham khảo.

99+ Mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp xây năm 2022

Báo giá chi phí thiết kế cảnh quan resort mới nhất

đèn led dây

Cảnh quan resort giúp tạo ấn tượng độc đáo với khách hàng

Thực tế, đơn giá thiết kế resort còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố, vì thế khá khó để có thể đưa ra một mức giá cụ thể. Hạng mục thiết kế cảnh quan resort được coi là phần vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới số lượng khách hàng tới quan. Đơn giá thiết kế cảnh quan resort hiện nay từ 100.000 – 200 000 VNĐ/m2 bao gồm các phần như thiết kế kiến trúc, phối cảnh mặt tiền, thiết kế kết cấu,thiết kế điện nước và hệ thống thông tin liên lạc tùy vào yêu cầu cầu của khách hàng. Liên hệ hotline để báo giá chi tiết.

Nguyên tắc khi thiết kế cảnh quan resort

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thiết kế cảnh quan resort

Để đảm bảo cảnh quan của resort luôn có tính thẩm mỹ cao, gần gũi với thiên nhiên và thu hút được nhiều khách hàng, các kiến trúc sư và chủ đầu tư cần nắm được một số nguyên tắc sau đây trong quá trình thiết kế:

2.1. Nguyên tắc cơ bản

Nguyên tắc cơ bản dành cho bất kì cảnh quan resort nào dù với diện tích rộng hay hẹp đó chính là phải kết hợp được điều kiện tự nhiên của địa phương với những đặc điểm đặc trưng, riêng biệt của resort. Bởi lẽ, điều kiện tự nhiên sẽ có ảnh hưởng rất nhiều tới cảnh quan của resort trong suốt quá trình hoạt động, đồng thời ảnh hưởng tới sự thư giãn và tâm trạng của du khách trong quá trình lưu trú.

Ngoài ra, nếu cảnh quan của resort được thiết kế không phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương thì cây cối sẽ rất dễ chết, làm ảnh hưởng trực tiếp tới không gian cũng như kiến trúc cảnh quan. Thêm vào đó, tâm lý của khách hàng khi tới với resort là muốn trải nghiệm, thư giãn những không gian mang bản sắc địa phương, gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, resort cũng cần phải có nét đặc trưng trong thiết kế kế cảnh quan. Hiện nay nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao, một địa phương cũng có thể xuất hiện rất nhiều khu resort. Vì vậy để gây ấn tượng được với khách hàng, khiến khách hàng nhớ tới cảnh quan resort ngay từ lần tới đầu tiên thì chủ đầu tư cần tạo nên được nét độc đáo, cuốn hút riêng cho resort của mình.

Cảnh quan resort cần gần gũi với thiên nhiên

2.2. Yếu tố vốn có

Dưới đây là 3 yếu tố mà bất kì resort nào cũng cần phải có:

Cảnh quan thiên nhiên

Đây là nguồn lực có sẵn của địa phương mà các kiến trúc sư hay chủ đầu tư cần phải khai thác, tận dụng một cách triệt để, đảm bảo cảnh quan sân vườn resort sẽ luôn phù hợp với văn hóa địa phương. Yếu tố này sẽ bao gồm: địa hình, phong cảnh thiên nhiên xung quanh, khí hậu, cây cối, sân vườn, thảm thực vật của địa phương… Muốn thiết kế được cảnh quan resort thành công và ấn tượng, bạn cần phải tận dụng được cảnh quan thiên nhiên, đảm bảo hoạt động của resort sẽ diễn ra ổn định và không bị đứt đoạn.

Cảnh quan kiến trúc

Cảnh quan kiến trúc là nguồn lực do chính con người tạo nên bao gồm các yếu tố như đường đi, thác nước, bồn hoa hay cổng chào… Những yếu tố này sẽ giúp tăng sự phù hợp và tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình, tạo nên sự hài hòa với cảnh quan sân vườn tự nhiên. Yếu tố cảnh quan kiến trúc cũng là sợi dây gắn kết, kéo con người lại gần hơn với thiên nhiên địa phương.

Cảnh quan resort cần thiết kế hài hòa với văn hóa địa phương

Cảnh quan resort

Cảnh quan resort chính là nét riêng của resort, tạo được sự ấn tượng và cuốn hút đối với mỗi du khách. Ngoài việc tận dụng được cảnh quan sân vườn từ thiên nhiên, cảnh quan sân vườn kiến trúc, thiết kế cảnh quan resort muốn thành công thì phải tạo được sự khác biệt cho mình. Điều này đòi hỏi các kiến trúc sư cần phải thật tinh tế, tỉ mỉ và khéo léo, đã có nhiều năm kinh nghiệm thì mới có thể biến cảnh quan resort trở thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp và tràn đầy sức sống.

2.3. Thiết kế cảnh quan resort tận dụng văn hóa địa phương

Chắc chắn để việc kinh doanh resort trở nên thuận lợi, các chủ đầu tư đừng bỏ qua cách tận dụng đặc sắc văn hóa, kiến trúc của địa phương trong thiết kế cảnh quan resort. Bạn có thể lồng ghép một cách khéo léo những đặc trưng địa phương vào việc thiết kế resort, giúp du khách có thêm được những trải nghiệm tuyệt vời, hòa mình vào với thiên nhiên và cuộc sống của con người địa phương.

Không chỉ dừng lại ở sự pha trộn giữa cái mới và cái cũ mà đó còn là sự kết hợp, lồng ghép uyển chuyển giữa văn hóa địa phương và cảnh quan của khu nghỉ dưỡng để tạo nên sự hòa hợp, thống nhất và trường tồn.

Báo giá thiết kế cảnh quan resort mới nhất cũng có thể có sự thay đổi tùy thuộc vào từng đơn vị và thời điểm thiết kế. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến trúc hơn nữa, từ đó chủ động hơn trong việc dự toán chi phí khi thiết kế cảnh quan resort.

Thiết kế khách sạn