Thiết kế phòng nghỉ của nhà nghỉ hay  khách sạn đều có điểm chung là đòi hỏi phải có sự tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Việc thiết kế phòng ngủ có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng tới tâm trạng của khách hàng và doanh thu của chủ đầu tư. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc 10+ Mẫu thiết kế phòng nhà nghỉ đẹp như khách sạn.

biệt thự lâu đài

Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng nhà nghỉ

đèn led dây

Để đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng trong quá trình lưu trú, khi thiết kế phòng nhà nghỉ, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

1.1. Thiết kế nội thất phòng hợp lý, khoa học

Các chủ đầu tư cần phải có sự sắp xếp, bài trí nội thất phòng nghỉ một cách khoa học và logic, tận dụng được mọi diện tích để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đồng thời, bạn cũng không nên nhồi nhét quá nhiều đồ nội thất, cần phải sắp xếp để không gian phòng nghỉ được thông thoáng, dễ chịu, tạo cảm giác cho khách hàng.

Trong một nhà nghỉ, khách sạn chắc chắn sẽ không thể thiếu việc phân bố các phòng nghỉ đơn và phòng nghỉ đôi. Tùy thuộc vào từng diện tích của các căn phòng mà bạn có thể đặt giường đơn, giường đôi sao cho phù hợp. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, dù ở kiểu dáng giường nào đi chăng nữa thì bạn vẫn cần phải để ý tới chất lượng của đệm, cấu trúc của giường để chắc chắn mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho khách hàng,

1.2. Nội thất bền đẹp

Nhà nghỉ được đánh giá là hình thức kinh doanh lâu dài và được đánh giá trực tiếp bởi các khách hàng sử dụng dịch vụ. Tần suất sử dụng nội thất tại phòng nhà nghỉ khá nhiều vì vậy cần phải đảm bảo được độ bền đẹp và tính thẩm mỹ cao theo thời gian. Các chủ đầu tư nên lựa chọn các sản phẩm nội thất có chất lượng tốt, bền đẹp, có thể sử dụng lâu dài để tránh trường hợp phải thường xuyên thay thế, sửa chữa.

Một số đồ nội thất không thể thiếu trong phòng nhà nghỉ

Để phòng nhà nghỉ có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng, trong không gian này nhất định không thể thiếu một số đồ nội thất như:

3.1. Giường ngủ

Chắc chắn giường ngủ là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong khách sạn. Tùy thuộc vào từng hạng phòng mà chủ đầu tư có thể lựa chọn các loại giường với kích thước khác nhau như 1m2 x 2m; 1m6 x 2m; 1m8 x 2m2…

3.2. Bàn ghế

Bàn ghế sẽ giúp khách hàng có thể ngồi nghỉ ngơi, thư giãn hoặc khi uống trà, dùng bữa ăn. Những mẫu bàn ghế dành cho phòng nhà nghỉ thường được thiết kế nhỏ nhắn, không quá kiểu cách để đảm bảo tiết kiệm được chi phí.

3.3. Kệ tủ tivi

Kệ tủ tivi có thể để tivi hoặc chứa các vật dụng khác trên mặt bàn. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng khu vực này là nơi đặt các đồ trang trí, làm đẹp phòng ốc giúp mang lại sự ấn tượng, độc đáo cho không gian phòng nghỉ. Kệ tivi cũng được coi là một trong những đồ nội thất giúp bạn có thể nâng cấp thứ hạng phòng và điều chỉnh mức giá phòng.

10+ Mẫu thiết kế phòng nhà nghỉ đẹp như khách sạn

Việc thiết kế phòng nhà nghỉ đẹp như khách sạn không có gì quá khó khăn. Hầu hết các căn phòng nghỉ tại nhà nghỉ đều được thiết kế khu vệ sinh khép kín với đầy đủ các đồ nội thất, đảm bảo mang tới sự tiện lợi cho người dùng trong quá trình lưu trú. Nội thất của các phòng không thể thiếu chính là giường ngủ, kệ tivi, tủ quần áo… Phòng nghỉ cũng cần được lựa chọn màu sắc sao cho hài hòa, bắt mắt giúp tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, thân thiện cho khách hàng khi sử dụng. Sự tiện nghi, thoải mái của không gian phòng nghỉ chính là tiêu chí hàng đầu để khách hàng có thể nhớ và quay lại sử dụng dịch vụ của nhà nghỉ trong những lần tiếp theo.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế phòng nhà nghỉ đẹp như khách sạn mà các KTS và các chủ đầu tư nên tham khảo:

Phòng nhà nghỉ đơn và nội thất chính – Hình ảnh 1

Phòng nhà nghỉ đôi và nội thất chính – Hình ảnh 2

Phòng nghỉ đôi với nội thất chính – Hình ảnh 3

Phòng nghỉ được thiết kế theo phong cách hiện đại – Hình ảnh 4

Phòng nghỉ được thiết kế màu sắc bắt mắt – Hình ảnh 5

Phòng nhà nghỉ được thiết kế sang trọng – Hình ảnh 6

Phòng nghỉ master với diện tích rộng rãi cho gia đình – Hình ảnh 7

Phòng nghỉ được thiết kế theo phong cách sang trọng – Hình ảnh 8

Phòng nghỉ được thiết kế với màu sắc bắt mắt – Hình ảnh 9

Phòng nhà nghỉ tạo cảm giác dễ chịu – Hình ảnh 10

Mẫu phòng nhà nghỉ VIP – Hình ảnh 11

Trên đây là 10+ Mẫu thiết kế phòng nhà nghỉ đẹp như khách sạn mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng với các mẫu thiết kế này, các chủ đầu tư sẽ có thêm nhiều ý tưởng hơn nữa để có thể thiết kế được các mẫu phòng nghỉ ấn tượng, mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Thiết kế khách sạn