Việc thiết kế khu du lịch sinh thái là điều vô cùng cần thiết, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nghỉ dưỡng đồng thời giúp tạo ấn tượng và thu hút khách hàng. Vậy khi thiết kế khu du lịch sinh thái cần lưu ý những gì để tạo nên được nét độc đáo, khác biệt và cuốn hút khách hàng.

99+ Mẫu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng đẹp xây năm 2022

Lựa chọn địa điểm xây dựng khu du lịch sinh thái

Xây dựng khu du lịch sinh thái tại những khu đất rộng, có tiềm lực phát triển du lịch

Địa điểm xây dựng được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà các chủ đầu tư cần lưu ý trong quá trình thiết kế khu du lịch sinh thái. Hiện nay các loại hình du lịch sinh thái thường được xây dựng tại các khu vực ven biển, khu vực miền núi, trung du. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn xây dựng khu du lịch sinh thái tại những địa điểm ít chịu tác động bởi hoạt động của con người, thiên nhiên vẫn còn nguyên sơ để tạo cảm giác bình yên, dễ chịu cho du khách trong quá trình lưu trú. Bởi lẽ du khách khi lựa chọn du lịch sinh thái chính là lựa chọn những trải nghiệm mới mẻ, cảm giác bình an và thoải mái sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Và một trong những lưu ý bạn không thể bỏ qua đó chính là vị trí xây dựng khu du lịch sinh thái cần phải có điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi, tạo điều kiện cho du khách tới nơi đây được dễ dàng hơn.

Lưu ý về không gian và cảnh quan của khu du lịch sinh thái

Cảnh quan luôn được coi là yếu tố hàng đầu trong quá trình thiết kế khu du lịch sinh thái. Bởi lẽ, đây chính là điểm thu hút, tạo được nét riêng biệt cho resort, gây ấn tượng với du khách trong quá trình lưu trú.

Hầu hết, các khu du lịch sinh thái hiện nay đều được thiết kế với diện tích rộng lớn với mật độ xây dựng khu nghỉ dưỡng nhỏ, phần còn lại chủ yếu được sử dụng cho việc thiết kế cảnh quan. Bởi lẽ, mục đích của du khách khi tới với khu du lịch sinh thái chính là thư giãn, nghỉ ngơi và giải tỏa căng thẳng. Vậy nên thiết kế khu du lịch sinh thái cần phải chú ý tới các yếu tố tự nhiên, cần có nhiều cây xanh, vườn hoa, bãi cỏ, hồ nước…

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cần thiết kế thêm cho khu du lịch sinh thái những vị trí vui chơi giải trí ngoài trời để tăng thêm sự hứng thú, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của du khách.

Khu du lịch sinh thái cần gần gũi với thiên nhiên

Quan tâm tới các yếu tố văn hóa của địa phương

Mỗi một khu vực, một địa phương sẽ có những nét đẹp văn hóa, đặc trưng du lịch riêng biệt. Và du khách là những người muốn trải nghiệm trọn vẹn những nét đẹp văn hóa của địa phương thông qua hình thức du lịch sinh thái.
Vậy nên, để tạo được sự khác biệt, ấn tượng và thu hút du khách chắc chắn bạn cần phải khéo léo lồng ghép, mang những nét đặc trưng của địa phương vào trong resort của mình. Một ví dụ điển hình mà bạn có thể tham khảo đó chính là sử dụng các nguyên liệu sẵn có của địa phương để trang trí hoặc thiết kế khu sinh thái theo phong cách kiến trúc đặc thù của địa phương.

Những điều này sẽ giúp tạo nên sự gần gũi, thân thiện, là sợi dây kết nối hoàn hảo giữa du khách và văn hóa địa phương.

Khu du lịch sinh thái nên gắn bó mật thiết với văn hóa địa phương

Thiết kế nội thất của khu du lịch sinh thái

Khi thiết kế khu du lịch sinh thái bạn cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề nội thất. Phong cách kiến trúc, cách bài trí đồ nội thất trong từng không gian sẽ thể hiện được gu thẩm mỹ và sự tâm huyết của chủ đầu tư đối với resort. Bạn cần thiết kế nội thất khu du lịch sinh thái sao cho hài hòa, và khoa học, đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của du khách.

Các khu vực bên trong của khu du lịch sinh thái cần được thiết kế ăn nhập với lối kiến trúc tổng thể để có thể đem lại sự đồng nhất, tính nhất quán và thẩm mỹ cao cho cả khu sinh thái. Sự sáng tạo cũng có thể được ứng dụng trong việc thiết kế nội thất khu du lịch sinh thái nhưng vẫn nằm trong khuôn khổ của tính khoa học để tạo nên điểm nhấn ấn tượng, thu hút du khách nhớ tới khu sinh thái ngay từ lần đầu.

Vấn đề an ninh

An ninh là một trong những yếu tố các chủ đầu tư cần phải đặc biệt quan tâm khi thiết kế khu du lịch sinh thái. Bạn cần phải đảm bảo an ninh trong khu sinh thái để có thể đảm bảo tính tính mạng, sức khỏe cũng như tài sản của du khách khi tới với nơi đây. Điều này sẽ giúp du khách cảm thấy an tâm hơn, không cần lo lắng về bất cứ điều gì trong quá trình nghỉ ngơi và lưu trú tại nơi đây.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề thiết kế khu du lịch sinh thái cần lưu ý gì? Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ góp phần làm công trình của bạn trở nên hoàn hảo, tiện nghi và ấn tượng hơn trong mắt của mọi du khách. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc về vấn đề thiết kế, xây dựng khu du lịch sinh thái.

Gửi yêu cầu tư vấn