Trước khi xây khách sạn cần lưu ý những gì?

Kinh doanh khách sạn hiện nay đang được coi là một trong những ngành dịch vụ đặc thù và có thể đem lại nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư. Cũng chính vì lý do này nên rất nhiều người không ngần ngại bỏ vốn để xây khách sạn. Tuy nhiên trước khi xây khách sạn cần lưu ý những gì? Nếu vẫn còn đang băn khoăn về vấn đề này thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, nó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cho những bước đi đầu tiên khi kinh doanh khách sạn.

BST 109 Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển được yêu thích

Trước khi xây dựng khách sạn cần chú ý những gì?

Xác định rõ về hoạt động cũng như đối tượng khách sạn cần phục vụ

[BST] 99+ Mẫu thiết kế resort đẹp và ăn khách nhất năm 2021

Để có thể đảm bảo việc xây dựng khách sạn diễn ra dễ dàng và suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau đây trước khi xây dựng:

1.1. Định hướng chính xác về hoạt động và đối tượng khách hàng phục vụ

Một trong những vấn đề quan trọng trước khi xây dựng khách sạn là bạn cần phải xác định được chính xác định hướng hoạt động kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng mà khách sạn sẽ phục vụ. Bạn cần hiểu rõ đối tượng mình sẽ phục vụ là ai, phân khúc thị trường như thế nào để từ đó tính toán được quy mô khách sạn cũng như chi phí đầu tư về cơ sở vật chất. Việc phục vụ những đối tượng khách hàng thượng lưu, có thu nhập cao chắc chắn sẽ khác với việc phục vụ các đối tượng khách hàng có thu nhập thấp. Đây cũng chính là lý do tại sao có sự phân bố khách sạn 1 sao, 2 sao… 5 sao.

1.2. Lựa chọn địa điểm xây dựng khách sạn

Địa điểm được coi là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới thành công, doanh thu trong việc kinh doanh khách sạn sau này. Đây là một trong những yếu tố quyết định tới lượng khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách sạn. Tốt nhất, bạn nên xây dựng khách sạn tại những địa điểm có nhiều du khách qua lại, nằm tại vị trí trung tâm hoặc các khu vực đông dân cư, có nhiều hoạt động thương mại, những địa điểm thường xuyên tổ chức các sự kiện quan trọng trong và ngoài nước…

Địa điểm xây dựng ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của khách sạn

1.3. Xem xét chi tiết về bản vẽ xây dựng

Trước khi xây khách sạn, bạn cần xác định và kiểm tra kỹ lưỡng bản thiết kế. Việc thiết kế và xem xét bản vẽ trước khi đi vào xây dựng sẽ giúp chủ đầu tư có thể định vị được thương hiệu của khách sạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bản thiết kế này không chỉ bao gồm nội thất mà còn là diện mạo bên ngoài. Khách sạn có ấn tượng, độc đáo thì mới có thể thu hút và trở thành thói quen đối với khách hàng. Bạn cần cân đối giữa không gian ngoại thất và nội thất bên trong của khách sạn để đảm bảo có thể tạo nên sự hài hòa và cân đối.

1.4. Chuẩn bị thủ tục khởi công xây dựng khách sạn

Trước khi xây dựng khách sạn, đặc biệt với các công trình có quy mô thì bạn nên gửi một văn bản đến chính quyền địa phương nhằm mục đích thông báo việc bắt đầu xây dựng công trình. Ngoài ra, bạn cũng nên thông báo cho các hộ dân liền kề về quá trình xây dựng khách sạn để đảm bảo tránh việc gây ảnh hưởng tới hoạt động sinh hoạt của cư dân xung quanh.

Đối với các địa điểm đông dân cư, người qua lại nhiều thì trong quá trình thi công bạn cần phải liên tục treo biển báo công trình.

1.5. Chuẩn bị nguồn lực thi công

Nguồn lực thi công là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ và chất lượng trong quá trình xây dựng khách sạn. Bạn cần chuẩn bị một số nguồn lực thi công:

  • Hồ sơ thiết kế, hồ sơ xây dựng đã được thống nhất trước đó
  • Lực lượng công nhân bao gồm giám sát công trình, kỹ sư, công nhân
  • Nguồn cung ứng vật tư xây dựng
  • Nguồn điện, nước phục vụ cho việc xây dựng khách sạn.
  1. Kinh nghiệm xây dựng khách sạn thu hút khách hàng

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp việc xây dựng khách sạn của bạn diễn ra nhanh chóng, gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng sau khi hoàn thiện:

Lựa chọn phong cách thiết kế của khách sạn

2.1. Chọn phong cách thiết kế khách sạn

Như chúng ta đã biết, kiến trúc ngoại thất và nội thất của một công trình khách sạn có ảnh hưởng rất lớn tới tâm trạng của khách hàng và doanh thu của khách sạn. Để mỗi khách hàng tới với khách sạn đều có được sự thoải mái và ấn tượng sâu sắc, bạn nên thiết kế khách sạn một cách khoa học, đầy đủ, tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo đi theo một phong cách đặc trưng, xuyên suốt.

2.2. Lựa chọn màu sắc đặc trưng cho khách sạn

Khách sạn được coi là nơi lưu trú có tính cộng đồng cao, thường dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nên màu sắc của khách sạn yêu cầu cần có sự hài hòa và phù hợp. Chính vì vậy bạn cũng không nên lựa chọn màu sắc quá rực rỡ, nên sử dụng những gam màu dịu dàng, trung tính như màu vàng nhạt, màu trắng… Tuy nhiên bạn cũng đừng quên tạo điểm nhấn cho các khu vực tiền sảnh, hành lang để mang tới sự ấn tượng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề Trước khi xây khách sạn cần lưu ý những gì? Hy vọng bài viết có thể giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức, chuẩn bị thật tốt trước khi bắt tay vào việc xây dựng, đầu tư khách sạn.

Gửi yêu cầu tư vấn